• Phone : (84-028) 6682 8478
  • Email us: info@linka.com.vn
  • Giờ làm việc: 08:00-17:00

THIẾT BỊ THÔNG GIÓ THU HỒI NHIỆT

Giờ làm việc
Thứ hai- Thứ sáu: 09:00 - 18:00
Địa điểm của chúng tôi
L5,62A Phạm Ngọc Thạch,Q3,TPHCM
Dịch vụ khách hàng
(84-028) 6682 8478

HOLTOP là nhà sản xuất toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị thông gió trao đổi nhiệt kiểu gió – gió kể từ năm 2002.

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt (HRV) là một loại thiết bị cơ khí có tính năng như một bộ trao đổi nhiệt kết hợp với hệ thống quạt thông gió dùng để tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà.

Thiết bị này thường được lắp đặt trên khoảng không trần, gác xép, phòng máy… Thường có 2 đường gió kết nối với bên ngoài – một là để thải không khí cũ trong nhà và một là để mang không khí tươi trong lành từ bên ngoài vào. Đầu gió tươi vào và đầu gió thải ra nên cách xa nhau 1 khoảng cách nhất định để tránh lây nhiễm chéo, thường là được lắp đặt tại 2 mặt khác nhau của tòa nhà.

Không khí tươi từ ngoài trời có thể được cấp vào tòa nhà theo hai cách, một là dùng ống gió cấp riêng biệt có thể mang không khí vào vị trí trung tâm trong nhà, lưu ý nên tránh cấp gió thổi trực tiếp vào con người trong trường hợp không khí có thể quá lạnh hoặc quá nóng tùy theo mùa, nếu không sẽ gây khó chịu. Không khí tươi cũng có thể được cấp vào đường ống gió hồi của hệ thống điều hòa không khí.

Không khí thải từ trong tòa nhà thường được hút ra từ những nơi ẩm ướt nhất như phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Thiết bị HRV thường kết hợp với quạt thải từ phòng tắm, nhà vệ sinh bằng cách hút khí liên tục từ phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Khi vào phòng tắm, nhà vệ sinh được sử dụng, quạt thông gió có nhiệm vụ hút không khí ẩm vào ống gió kết nối với bộ HRV. Lưu ý là bộ HRV này không nên kết hợp các ống gió thải giữa chụp hút bếp và nhà vệ sinh, nhà tắm với nhau.